เหตุเนื่องจากได้อ่านกระทู้ อภิมหากระทู้จัดหนัก [MOVIE PREVIEW] !!! แนะนำหนัง Hollywood ทุกเรื่องที่จะเข้าฉายปี 2011 - 2015 !! กระทู้ที่ 1 เลยจัดแจงลัดคิวรีวิวอื่นๆเพื่อจะเขียนถึงหนุ่มคนนี้
 
ริชาร์ด อาร์มิเทจ (Richard Armitage) เป็นนักแสดงสุดฮ็อตจากฝั่งอังกฤษ ที่เพิ่งจะข้ามวิกมาหยั่งเชิงในฮอลลีวูด หลังจากโด่งดังอยู่ที่อังกฤษมาหลายปี เวลาเราคิดถึงหน้าตัวละครแบบ Dark hero, Bad boy หรือ ตัวร้ายเท่ๆ มักจะมีหน้าริชาร์ด อาร์มิเทจ ป็อปอัพขึ้นมาเป็นตัวเลือกบ่อยๆ แบบว่าได้เล่นบทประเภทนี้อยู่เรื่อย เลยเพอร์เฟ็คลุคนี้จนเราติดตา
 
เรารู้จักริชาร์ด อาร์มิเทจ (RA) ครั้งแรกจากซีรี่ส์ของ BBC เรื่อง North and South เวอร์ชั่นปี 2004 ที่สร้างมาจากนิยายสุดคลาสสิกสมัยวิคตอเรียนของ Elizabeth Gaskell ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักระหว่างหนุ่มชาวเหนือกับสาวชาวใต้ของอังกฤษ ท่ามกลางเงื่อนปมที่ขัดแย้งของชนชั้น ค่านิยม และมุมมองชีวิต (เมืองทางเหนือของอังกฤษเป็นเมืองอุตสาหกรรมและยากจนกว่าทางใต้ซึ่งเจริญรุ่งเรืองกว่าด้วยการค้าพาณิชย์) ซีรี่ส์นี้ดูแล้วประทับใจมากจนไปหาหนังสือมาอ่านเลย โปรดักชั่นยอดเยี่ยม นักแสดงก็เล่นดี โดยเฉพาะ RA สีหน้าสีตาละเอียดมาก เสียงบาริโทนก็ฟังแล้วเคลิ้มเลย ถ้าใครยังไม่เคยดูเรื่องนี้ แนะนำๆๆๆ มีให้ดูในยูตุ๊บ (episode 1 part 1 แต่กว่า RA จะออกก็ part 2 นาทีที่ 2.29 ล่ะ)
 
ส่วนข้างล่างนี้เป็นเทรลเลอร์
 
พูดถึงเสียง ได้ยินว่า RA เป็นคนอ่าน audio book เรื่อง The Convenient Marriage, Venetia, Sylvester ของ Georgette Heyer ด้วย ยังไม่เคยฟัง เพราะยังทำใจซื้อไม่ได้ (มันแพง)
 
นอกจาก North and South ที่น่าประทับใจอีกเรื่องก็คือตอนที่เล่นบท Guy of Gisborne ตัวโกง(แบบสีเทาๆ)ในซีรี่ส์ Robin Hood ที่ยิ่งนานวันเข้าก็ทั้งโฉด เหี้ยม และเท่กว่าโรบินอย่างเทียบไม่ติด ปกติเราไม่เคยสนใจตัวละครตัวนี้เลยนะ แต่ซีรี่ส์นี้ทำให้เปลี่ยนใจไปได้
 
นอกจากสองซีรี่ส์ที่ว่าแล้ว RA ก็ยังเล่นซีรี่ส์เด่นๆอีกสองเรื่องคือ Spooks/MI5 (ตั้งแต่ปี 7 เป็นต้นไป) และ Strike Back ซึ่งก็เป็นของทางฝั่งอังกฤษทั้งนั้น
 
ร่ายมาตั้งนานแล้ว ตกลงมันเกี่ยวกับกระทู้ข้างบนยังไงเหรอ อ๋อ มันเกี่ยวข้องตรงที่เราไปเช็คข้อมูลหนังที่อยากดูในกระทู้ที่ว่าแล้วพบว่าสองเรื่องในนั้นมี RA ข้ามวิกมาแสดงด้วย
 
เรื่องแรกที่เปิดตัวก็คือ Captain America ที่ RA จะเล่นเป็น Heinz Kruger ตัวละครฝั่งผู้ร้าย (อีกแล้ว) ถ้าใครได้ดูเทรลเลอร์ เขาคือคนที่พูดว่า The first of many ไงล่ะ
 
และหนังอีกเรื่องที่ทำให้เรากรีดร้องจนต้องมาเขียนบล็อกก็คือ The Hobbit
 
ที่กรีดร้องไม่ใช่เพราะ RA ได้เล่นหนังที่เรา(คาดว่าจะต้อง)ปลื้มมาก แต่เพราะบทที่ได้เล่นคือ
 
....
 
 
 
 
Thorin Oakenshield
 
(ช็อคค้างไปสามสิบวิ)
 
สำหรับคนที่ไม่เคยอ่าน The Hobbit ธอรินเป็นคนแคระครับ ถึงในเรื่องจะเท่มากๆๆๆแต่ว่า......
 
ทำไมมันถึงเป็นอย่างนี้ไปได้!!! (ล้มโต๊ะ)
 
หมดกันๆๆๆๆ ริชาร์ดของข้าพเจ้า แต่เอาเป็นว่าจะรอดูละกันว่า RA จะทำให้เตี้ยล่ำหนวดเฟิ้มสูงสี่ฟุตฉายรังสีความฮ็อตออกมาได้รึเปล่า (กระซิก)
 
หนังเข้าปี ธ.ค. 2012 ฮับ  
 
"Richard is one of the most exciting and dynamic actors working on screen today and we know he is going to make an amazing Thorin Oakenshield. We cannot wait to start this adventure with him and feel very lucky that one of the most beloved characters in Middle Earth is in such good hands." –Peter Jackson

Comment

Comment:

Tweet

คำถามเดียวจากใจเลยจ้า เฮียเค้าแต่งงาน มีลูกมีเต้ารึยัง??
ถ้ายังจะได้ฟินแบบ เต็มๆ -//////-

#1 By Feem (103.7.57.18|115.87.20.85) on 2013-01-25 13:00